Bãi biển Bảo Ninh người anh em của” Nhật Lệ” nhưng lặng lẽ

5 (100%) 1 vote

       Bãi biển Bao Ninh là một trong những bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Bãi biển nơi đây hãy còn hoang sơ với rừng phi lao cao vút, với những đồi cát sạch tinh tươm và những bãi cỏ trông rất ấn tượng, Bãi biển Bảo Ninh là người anh em của” Nhật Lệ” nhưng lặng lẽ .

Từ lúc cầu Nhật Lệ được thông xe và khu nghỉ mát cao cấp Sun Spa Resort Mỹ Cảnh đi vào hoạt động, hoạt động du lịch ở Bảo Ninh càng có nhiều thuận lợi để khởi sắc. Trước đây khi đến với Quảng Bình hầu hết các du khách và đoàn du lịch chỉ tập trung ở bãi biển Nhật Lệ thì nay đã có thêm một địa điểm du lịch mới tuyệt vời đó là bãi biển Bảo Ninh.

Bãi Tắm Bảo Ninh

Bãi Tắm Bảo Ninh

Bãi Biển Bảo Ninh là bán đảo nằm ở phía đông thành phố Đồng Hới, nối liền với thành phố Đồng Hới Qua cầu Nhật Lệ. Phía đông giáp với biển Đông, phía tây giáp sông Nhật Lệ, phía bắc giáp cửa biển Nhật Lệ, phía nam chạy thẳng tới Quảng Ninh.

Bảo Ninh nằm có vị trí có vị trí đắc địa: Phía Đông là biển, phía Tây là dòng sông Nhật lệ, phía Bắc là cửa biển làng chài Bảo Ninh. Từ thành phố Đồng Hới qua Bảo Ninh như một bức tranh sống động với những mái ngói đỏ tươi, những rặng dừa xanh và những bãi cát trắng mịn chạy dài xa xa. Bảo Ninh “chang chang cồn cát” – quê hương Mẹ Suốt anh hùng một thời hiên ngang chèo thuyền đưa bộ đội sang sông giữa làn mưa bom bão đạn. Bảo Ninh như một bức tường thành chở che cho thành phố Đồng Hới. 

Quảng Trường Bãi Biển Bảo Ninh

Quảng Trường Bãi Biển Bảo Ninh

Cây cầu hiện đại được bắc qua sông Nhật Lệ nối Bảo Ninh với thành phố Đồng Hới, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến với Khu du lịch Mỹ Cảnh. Bên cạnh du lịch biển, đến với Bảo Ninh, du khách cũng có thể viếng thăm nhiều di tích lịch sử như Luỹ Trường Sa, Đồn Sa Chuỳ, tượng đài Mẹ suốt anh hùng. Sau hơn 1 năm xây dựng, Quảng trường trên bãi biển Bảo Ninh đã chính thức được đưa vào sử dụng, là nơi để tổ chức các lễ hội, sự kiện của thành phố Đồng Hới và các hoạt động xã hội khác. Quảng trường biển còn là nơi để người dân vui chơi, tập thể dục…

Bảo Ninh với bờ biển dài, cát trắng mịn màng, lóng lánh, không khí trong lành khách du lịch nghỉ dưỡng sau thời gian lao động mệt nhọc ở công sở, nhà máy, xí nghiệp, là nơi lý tưởng cho những người già muốn tìm nơi tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tránh xa sự ồn náo náo nhiệt chốn thị thành , đây cũng là điều kiện thuận lợi để xây dựng các khu thể thao và tổ chức các loại hình thể thao trên biển như: lướt ván, bơi, lặn…

Facebook Comments