Đừng bỏ lỡ bãi biển Đá Nhảy khi đến du lịch Quảng Bình

Bãi đá nhảy – một địa điểm thích hợp để các bạn trẻ “sống ảo”
5 (100%) 1 vote

Du lịch Quảng Bình trong những thời gian trở lại đây thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngoài những hang động kỳ vĩ du lịch Quảng Bình được biết đến với bãi biển Đá Nhảy hoang sơ với những điều thú vụ, đừng bỏ lỡ địa điểm này khi đến du lịch Quảng Bình.

Đừng bỏ lỡ bãi biển Đá Nhảy khi đến du lịch Quảng Bình

Nhu cầu du lịch hiện nay được nhiều người lựa chọn nhằm mong muốn được khám phá và giảm stress sau những thời gian học tập hay làm việc mệt mỏi. Mảnh đất Quảng Bình hiện nay thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đặt chân đến. Trong đó, bãi biển Đá Nhảy với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ đã thu hút được khá nhiều du khách. Một số nhóm sinh viên như: sinh viên trường Đại học Huế, hay nhóm sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng,… đã tổ chức những chuyến phượt đến bãi biển Đá Nhảy để thoải sức khám phá vùng đất mới này.

Đừng bỏ lỡ bãi biển Đá Nhảy khi đến du lịch Quảng Bình 1

Đừng bỏ lỡ bãi biển Đá Nhảy khi đến du lịch Quảng Bình

Theo đánh giá bãi biển Đá Nhảy Quảng Bình là một trong những bãi biển đẹp thứ 2 sau biển Nhật Lệ với trùng điệp những dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra khỏi mặt biển với những hình dáng lạ mắt. Bởi vậy, vẽ ra trước mắt du khách một khung cảnh hùng vĩ và hoang sơ như một tuyệt tác điêu khắc kỳ vĩ của tự nhiên. Đến với bãi đá nhảy Quảng Bình ngoài việc đắm mình trong làn nước trong xanh và dạo bước trên bãi cát vàng mịn màng du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của từng tảng đá tùy vào sự lên xuống của thủy triều.

Theo tin tức cái tên bãi Đá Nhảy đặt được bởi do các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống nhau như những sinh vật nhảy lô nhô trên bãi cát dưới từng con sóng biển hoặc do các tảng đá nằm san sát nhau. Đến đây mọi người có thể lưu lại được những bức hình đẹp trên bãi biển, khắc tên ghi dấu tại những tảng đá to.

Đặc sản Quảng Bình có những gì?

Khi tham quan đến bãi Đá Nhảy hay những địa điểm khác tại mảnh đất Quảng Bình các bạn đừng quên dừng chân để thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây. Những món ăn đặc sản tại Quảng Bình khá phong phú và đa dạng các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn:

+ Hải sản: Đây được xem là một trong những đặc sản ở vùng đất này, khi đến bãi biển Nhật Lệ hay bãi Đá Nhảy mọi người đừng quên thưởng thức những món hải sản tươi sống như: mực; ghẹ; tôm;….

Đừng bỏ lỡ bãi biển Đá Nhảy khi đến du lịch Quảng Bình 2

Thưởng thức những món hải sản khi ghé Quảng Bình

+ Cháo canh cá lóc Quảng Bình: món này được khá nhiều du khách ưa chuộng và như một thói quen khi đến Quảng Bình nhất định phải ăn một bát cháo canh cá lóc.

+ Khoai deo Quảng Bình: mọi người có thể mua làm quà cho bạn bè hay người thân. Khoa ở Quảng Bình ngọt, công đoạn chế biến khoai khá tỉ mỉ và thận trọng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo được thương hiệu riêng đối với du khách khi đến đây.

+ Ngoài ra, khi đến du lịch Quảng Bình mọi người đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản như: hàu; mực khô; gỏi cá Nghéo, nấm tràm Quảng Bình, sò huyết ở vùng Ròon,…

Để có một chuyến đi du lịch ý nghĩa tại Quảng Bình các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm du lịch hay tham khảo bạn bè những người đã từng du lịch tại mảnh đất này.

Facebook Comments