HLV Roberto Martinez vẫn được khẳng định tương lai tại đội tuyển Bỉ

Rate this post

Dù cho đã thất bạu trước người Pháp tại bán kết World cup 2018 nhưng liên đoàn bóng đá Bỉ vẫn đảm bảo tương lai lâu dài cho huấn luyện viên Roberto Matinez.

Liên đooàn bóng đá Bỉ mới đây đã trả lời thông cáo báo chí của nước này về trường hợp của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Roberto Matinez sau khi World cup 2018 chính thức khép lại.

Theo đó, vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bỉ của chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn sẽ được đảm bảo cho đến Euro 2020:

” Roberto vẫn sẽ là thuyền trưởng của chúng tôi đến sau kì Euro sắp tới. Khi giải đấu đó kết thúc, chúng tôi sẽ ngồi lại cùng nhau bàn bạc về tương lai. Hiện tại ông ấy đang làm quá tốt công việc của mình và không có lý do gì để chúng tôi tìm kiếm người mới”.- Chủ tịch liên  đoàn bóng đá Bỉ cho biết.

Xem thêm: soi kèo nhà cái

R. Martinez khẳng định tương lai của mình tại đội tuyển Bỉ

Cũng ngay sau khi trận đấu giữa Pháp và Bỉ tại vòng bán kết World cup 2018 kết thúc, bản thân huấn luyện viên Roberto Matinez vô cùng tin vào một tương lai tươi sáng của Bỉ trong vòng vài năm tới

” Bóng đá Bỉ đang đạt độ chín nhất về lứa cầu thủ, chúng tôi đang sở hữu nhiều tài năng và họ đủ sức chinh chiến ở mọi đấu trường trong vài năm tới. Cá nhân tôi cũng rất buồn khi không thể cùng đội tuyển Bỉ có được chiếc cup vàng. Nhưng bóng đá luôn giàu tính cạnh tranh, nó tốt cho mọi đội bóng và tất nhiên là nó tốt cho cả bóng đá Bỉ nữa.

Nhiều người thật thiển cận khi nói rằng thành tích của chúng tôi không có ý nghĩa. Bạn phải biết rằng chúng tôi đã đợi 26 năm để đạt thành tích này. Khi vào đến bán kết điều duy nhất tôi và các học trò của mình muốn là chiến thắng bằng mọi giá. Nhưng phải nhận kết quả trái ngược cả đội đều buồn bã và chúng tôi cần sự ủng hộ từ các Fan hâm mộ nước nhà.

Trước mắt toàn đội sẽ tập chung cho trận đấu tranh hạng ba. Chúng tôi muốn có một lời kỉ niệm đẹp với giải đấu.”

Nói về tương lai và thất bại trước đội tuyển Pháp, ông Martinez cũng bày tỏ:” Tương lai của tôi sẽ do liên đoàn bóng đá Bỉ quyết định. Dù thất bại nhưng tôi vẫn tưự hào về các chiến binh của mình. Họ đã công hiến cho đến những phút giây cuối cùng. Tôi xin gửi lười chúc mừng đến đội tuyển Pháp và hi vọng họ sẽ may mắn tại trận chung kết.”

Dechamps ca ngợi các học trò sau chiến thắng

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Didier Dechamps của đội tuyển Pháp cũng dành cho Bỉ những lời lẽ tôn trọng và ca ngợi chiến thắng của đội nhà:

“Bỉ là một tập hợp của những ngôi sao rất đẳng cấp, họ đã gây cho tôi và các học trò muôn vàn sóng gió. Nhưng bạn nên nhớ, đây là một trận bán kết. Khó khăn là điều bình thường.

Pháp đã chơi hay hơn Bỉ trong 1 trận cầu quyết định

Đội tuyển Pháp từ đầu giải cho đến giờ chơi ngày càng tiến bộ. Chúng tôi đã vợt ra khỏi cái bóng của chính mình so với 2 năm trước đây. Các cầu thủ của tôi đã có tinh thần rất tốt. Thật tuyệt vời, giờ đây chúng tôi lại có mặt trong trận chung kết của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.”

Đối thủ của đội tuyển Pháp tại trận chung kết sẽ được xác định sau khi trận đấu giữa tuyển Anh và Croatia kết thúc./

Facebook Comments