Khám phá suối nước nóng đẹp như tiên cảnh ở Quảng Bình

5 (100%) 2 votes

     Nhắc đến Quảng Bình hẳn nhiều người mới chỉ biết đến Phong Nha- Kẻ Bàng, Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất nơi đây những điểm du lịch hấp dẫn như hang động Sơn Đoòng, Bãi đá nhảy,… và không thể không Khám phá suối nước nóng đẹp như tiên cảnh ở Quảng Bình.

Suối Bang đẹp như một bức tranh thủy mặc

       Suối nước nóng Bang thuộc địa chính xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy thuộc tỉnh Quảng Bình. Đường vào suối Bang eo hẹp, quanh co và hơi dốc, đường có trải nhựa hơi khó đi nhưng cảnh trí đẹp uốn lượn như một nàng thơ. Có 3 hướng để đi đến suối Bang. Một là từ thành phố Đồng Hới đi về phía tây nam 60km; đường thứ hai là đi từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20km; và đường thứ ba là từ trung tâm huyện lỵ Lệ Thủy, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10Km.

Đây là suối khoáng nóng có độ sôi cao nhất Việt Nam với nhiệt độ 105 độ C, nhưng chỉ có một nơi chúng ta có thể đến tắm là nơi đã được các anh Bộ đội xây dựng từ thời kháng chiến chống Mỹ xây dựng để chữa bệnh. Suối khoáng nóng có tác dụng chữa bệnh rất tốt vì có chứa các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể. Nơi đầu nguồn con suối có nhiều điểm nước sôi sùng sục trào lên từ lòng đất vô cùng thú vị, tạo nên những luồng khói sương mờ ảo len lỏi qua các tán cây xanh tươi như chốn bồng lai tiên cảnh.

Suối nước Nóng Bang

Suối nước Nóng Bang

       Nước khoáng ở suối Bang có nhiều tác dụng dược lý, được các nhà khoa học đánh giá là quý hiếm và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh da liễu và xương khớp cho con người. nước khoáng suối Bang được đóng chai và đang được người tiêu dùng rất yêu thích. Với lợi thế là suối nước khoáng nóng có nhiệt độ cao nhất Việt Nam, có bãi ngâm tắm nóng tự nhiên nằm giữa rừng núi rừng hoang dã như chốn bồng lai tiên cảnh. Suối Bang không chỉ là nơi lý tưởng xây dựng du lịch sinh thái suối – rừng kết hợp dã ngoại với nghỉ dưỡng, chữa bệnh mà còn là điểm tốt nhất để phục chế lại đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại với nhiều hoạt động của một thời oanh liệt.

     Choáng ngợp trước không gian rộng lớn khi đặt chân đến nơi đây của nhiều du khách, bạn sẽ cảm nhận thấy rằng suối Bang đang trải dài đôi tay uốn lượn của nó như ôm trọn lấy núi đồi ẩn hiện trong mờ ảo cùng với cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, hơi nước nghi ngút bốc lên với độ sôi trên 100 độ c khiến ai một lần đặt chân đến đây đều rùng mình và thắc mắc vì sao một nơi như Quảng Bình lại có suối nước nóng với nhiệt độ cao tới vậy?

Facebook Comments