Suối Nước Moọc như một “hòn ngọc lục bảo” giữa rừng xanh

5 (100%) 1 vote

     Suối nước Moọc ở ngay gần danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng, suối Nước Moọc có phong cảnh thiên nhiên rực rỡ cùng với hệ sinh thái đa dạng, đi kèm là những trải nghiệm hấp dẫn quả không sai khi ví dòng Suối Nước Moọc như một “hòn ngọc lục bảo” giữa rừng xanh.

Suoi Nuoc Mooc dep nhu tien canh o Quang Binh hinh anh 6

Suối Nước Moọc

       Suối Nước Moọc thuộc một phần của khu dịch vụ – hành chính Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đây là một nguồn nước trong xanh được trồi lên từ chân núi và đổ về sông Chày. Phía thượng nguồn của suối là một hồ nước rộng 80 – 90 m2 và có nhiều phiến đá lớn với những vân hoa tinh tế nằm dưới những tán cây cao, phía hạ nguồn của suối là vô số những ghềnh, bãi đá ngầm và những thác nước có cảnh quan vi diệu, rất phù hợp cho việc tổ chức du lịch sinh thái hấp dẫn và diệu kỳ mà khi du khách đặt chân đến sẽ tạo thành một ấn tượng khó quên trước một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Kết quả hình ảnh cho suối nước mooc

Hệ sinh thái vô cùng đa dạng hai bên bờ suối

     Đi từ khu du lịch Phong Nha – Kẻ bàng, dọc theo đường Hồ Chí Minh, theo hướng Bắc đi đến ngã ba Khe Gát rẽ về hướng Tây đường Hồ Chí Minh khoảng 10km là chúng ta đã đến điểm du lịch sinh thái Suối Nước Moọc. Sau khi mua vé, hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn du khách đến những điểm để nghỉ chân bên bờ suối, du khách có dịp được tản mạn trên các cây cầu gỗ để thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, khung cảnh Sơn Thuỷ hữu tình, không khí trong lành của Suối Nước Moọc.

 Đến với Suối Nước Moọc, đập vào mắt đầu tiên là cả một không gian núi rừng xanh biếc và hồ nước trong xanh. Thay vì đi bộ, du khách có thể chèo thuyền thong dong ngắm cảnh. Ngồi trên thuyền, du khách có thể ngắm cảnh quan núi non bao la hùng vĩ, những con đường, những chiếc cầu tre nhỏ xinh nối liền hai bên bờ suối đã góp phần làm nên khung cảnh đầy thơ mộng cho nơi đây. Cảm giác tuyệt nhất là khi đi trên thuyền là nhìn ngắm vẻ đẹp các loài cá ở dưới suối hay màn trình diễn của những đàn bướm đủ sắc màu lượn lờ trên đá.

Đặc biệt hơn, du khách có thể dừng chân hai bên bờ suối và thưởng thức những món ăn dân dã như: Thịt nướng, cá nướng, cơm nắm, rau xào, … đậm đà hương vị Quảng Bình. Sau khi thưởng thức ẩm thực nơi đây và nghỉ ngơi xong, du khách có thể thoải mái tham gia các  trò chơi, tắm suối, nhảy cầu mạo hiểm, …. Chơi đùa và ngâm mình vào dòng suối trong vắt, mát lạnh, du khách sẽ cảm thấy như lòng mình bỗng thanh thản hơn. Khi được làm bạn và hòa mình vào thiên nhiên luôn là một cảm giác khó quên nhất, đậm đà nhất còn lưu giữ trong chúng ta mãi về sau.

      Có thể nói, Suối Nước Moọc là sự lựa chọn đúng đắn, là cơ hội để nghỉ ngơi, thư giãn của du khách gần xa khi đến với Quảng Bình.

Facebook Comments